TH EN
บล็อก
ฟาร์มเฮ้าส์ได้รวมเรื่องราวสาระน่ารู้ดีๆ มีประโยชน์มากมายไว้สำหรับคุณ
คลิปสีถุงขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ บอกอะไรกับคุณ?
1.11.2018
Share :

คลิปสีถุงขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ บอกอะไรกับคุณ? 

จุดหนึ่งที่หลายๆคน ไม่ได้สังเกตเกี่ยวกับคลิปล็อคถุงขนมปังเลย นั่นคือเรื่องของ “สี” นั่นเอง  ท่านผู้อ่านรู้หรือไม่ว่า สีต่างๆบนคลิปล็อคของขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ มีหลายสี  แต่ละสีมีความหมายอีกด้วย เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถบริหารความสดใหม่ของขนมปังได้ ภาพดังนี้ 

วันนี้หากคุณสังเกตที่คลิป คุณก็จะรู้ว่าขนมปังที่เราซื้อเริ่มวางขายวันไหน รวมถึงวันหมดอายุ เพราะขนมปังแผ่นจะมีอายุ 7 วัน

เพียงเท่านี้เราก็สามารถบริหารความสดใหม่ด้วยตัวเองแล้วนะคะ ส่วนใครที่ทานไม่ทันฟาร์มเฮ้าส์ก็มี 10 เทคนิคช่วยยืดอายุขนมปัง มาฝากไว้ให้ด้วยค่ะ 

กำเนิดคลิปล๊อค

คลิปหนีบถุงขนมปังเป็นสิ่งที่เราได้เห็นกันจนเกิดความชินชา  แต่มีใครเคยสงสัยไหมว่าทำไมขนมปังไม่ใช้หนังยางหรือลวดมัดปากถุงล่ะ?   เจ้าคลิปเล็กๆนี้มีที่มา เริ่มต้นประมาณช่วงปี 2530

เรื่องราวก็มีอยู่ว่าเมื่อช่วงปี 2530 หลังจากผู้บริหารของฟาร์มเฮ้าส์ได้เห็นว่า ณ ตอนนั้น ไม่มีใครยืนยันถึงวันหมดอายุของขนมปังที่แน่นอน  ส่วนใหญ่ใช้ลวดมันปากถุงขนมปัง และหากขนมปังวางขายหลายวัน ผู้ขายก็จะนำขนมปังเหล่านั้นมาวางลดราคา  ซึ่งผู้บริโภคก็ต้องเสี่ยงดวงกันไปเพื่อแลกกับราคาที่ประหยัด

ด้วยปรัชญาของบริษัท ที่ต้องการมุ่งเน้นถึงคุณภาพ และความใส่ใจให้ผู้บริโภคได้รับประทานขนมปังและเบเกอรี่ที่สดใหม่ มีคุณภาพ

ผู้บริหารของฟาร์มเฮ้าส์ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของเรื่องนี้  จึงมีไอเดียให้ริเริ่มการนำคลิปหนีบถุงมาใช้แทนลวดมัดขนมปังในการบอกวันหมดอายุเป็นรายแรกในประเทศไทยเพราะนอกจากคลิปหนีบถุงจะสามารถช่วยล็อคถุงขนมปังแล้ว มันยังสามารถกำหนดสีและพิมพ์วันที่พร้อมรหัสเพื่อตรวจสอบแหล่งที่มา   เพื่อช่วยให้ขนมปังของฟาร์มเฮ้าส์มีคุณภาพและสามารถตรวจสอบได้เสมอหากเกิดกรณีผลิตภัณฑ์มีปัญหาและผู้บริโภคก็สามารถตรวจสอบขนมปังได้เองทุกครั้งและมั่นใจได้ว่าขนมปังที่ซื้อนั้นยังสดใหม่ไม่หมดอายุและมีคุณภาพจริงๆ 

 

ย้ายตำแหน่งพิมพ์วันหมดอายุ

พฤษภาคม 2558, ฟาร์มเฮ้าส์ได้เล็งเห็นถุงจุดอ่อนจากกการ พิมพ์วันหมดอายุไว้ที่คลิปล๊อค เพราะผู้บริโภคนั้นทำหายกันอยู่บ่อยๆรวมทั้งผู้บริหารเอง ทางคณะกรรมการจึงได้ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตำแหน่งพิมพ์วันหมดอายุอีกครั้งโดยย้ายวันหมดอายุมาอยู่ที่หน้าถุง เพื่อให้ทุกท่านสามารถตรวจสอบได้ทั้งจากหน้าถุงที่จะไม่มีวันหายไปไหนแน่นอน

และยังได้ปรับสีคลิปล๊อค ในเวลาต่อมาโดยปรับให้สีคลิปล๊อคตรงวันจันทร์ถึงอาทิตย์  ผู้บริโภคจะได้สามารถสังเกตที่สีเพื่อทราบวันวางขายได้เลย  พร้อมใช้ในการสังเกตวันหมดอายุได้ด้วย เช่น ขนมปังแผ่นอายุปกติ 6 วัน ซื้อวันจันทร์นี้ (คลิปล๊อคสีเหลือง) ก็แปลว่าขนมปังจะหมดวันเสาร์ก่อนเที่ยงคืน เป็นต้น

กำเนิดซีลปากถุง

ในปี 2559 เนื่องด้วยพบปัญหาการเกิดเศษต่างๆและแมลงมาอยู่ในถุง ทางผู้บริหารจึงได้ตัดสินใจ ลงทุนเครื่องซีลปากถุงที่ช่วยให้ผู้บริโภคเช็คความสดใหม่ของขนมปังได้ด้วยตัวเองอีกครั้ง เพราะฉะนั้นหากคุณพบว่า ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ที่วางชขายอยู่ไม่มีซีลปากถุง นั่นเป็นสัญญานว่าขนมปังนั้นเคยถูกเปิดแล้ว ซึ่งซึ่งต้องตรวจสอบให้ดีก่อนซื้อ หรือ เลือกซื้อถุงอื่นไปได้เลย 

หากมีข้อสงสัยอะไรสามารถฝากมาได้ที่หน้าเพจ www.facebook.com/farmhousethai, หรือเว็บไซด์ www.farmhouse.co.th/fh/th/contactus

-----------------------------------------------------------------------------------

ติดตามความรู้ดีๆ อัพเดทสูตรเมนูอร่อย และส่วนลดโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่ 

        

 

บทความที่เกี่ยวข้อง