TH EN
บล็อก
ฟาร์มเฮ้าส์ได้รวมเรื่องราวสาระน่ารู้ดีๆ มีประโยชน์มากมายไว้สำหรับคุณ
ขนมปังสมอร์
25.12.2015
Share :

เมนูขนมปังสมอร์

ส่วนประกอบ

ขนมปังแผ่นหนารอยัลเบรดตราฟาร์มเฮ้าส์ 4 แผ่น
ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 75 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ครีม 225 มิลลิลิตร
นม 225 มิลลิลิตร
ผงโกโก้ 4 1/2 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
มาร์ชเมลโลว สำหรับเสิร์ฟ
ซอสช็อกโกแลต สำหรับเสิร์ฟ
ไดเจสทีฟบิสกิต สำหรับเสิร์ฟ

วิธีทำ

1.เริ่มทำที่คัสตาร์ด ใส่ผงโกโก้ลงภาชนะ ใส่ครีมลงไป ใส่นมลงในครีม แล้วเทลงไปแล้วเติมกลิ่นวานิลลาและนำไปตั้งไฟ 

2.เตรียมไข่แดง เก็บไข่ขาวไว้ ลงชามตะกร้อ ใส่น้ำตาลทรายและตีให้เข้ากัน

3.จากนั้นใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ ตีให้เข้ากัน

4.กลับไปดูที่หม้อโกโก้ คนให้เข้ากันให้ผงโกโก้ละลาย พอเสร็จนำไปใส่ในส่วนผสมไข่ คนให้เข้ากัน

5.เตรียมขนมปังรอยัลเบรดแผ่นหนาตราฟาร์มเฮ้าส์ ใส่ภาชนะ ราดโกโก้ลงบนขนมปังให้ทั่ว หลังจากนั้นแช่ไว้ให้ขนมปังรอยัลเบรดแผ่นหนาตราฟาร์มเฮ้าส์ดูดคัสตาร์ดโกโก้ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที

6.พอเสร็จ นำไปเข้าเตาอบ 180 องศา อบประมาณ 15 นาที พอเสร็จนำออกมา พลิกด้าน ทาคัสตาร์ดโกโก้แล้วก็อบอีก 15 นาทีต่อ

7.พอเสร็จ นำมาวางทิ้งไว้ แล้วเปลี่ยนเตาอบเป็นไฟบนอย่างเดียว

8.เตรียมมาร์ชเมลโลวมาหั่นครึ่งและโรยนูเทลล่าลงบนขนมปังเกลี่ยให้ทั่ว

9.จากนั้นนำมาร์ชเมลโลลงด้านบน เรียงให้ทั่ว นำเข้าเตาอบที่ตั้งไฟบนไว้ ประมาณ 30 วินาที

10.เสร็จแล้วนำออกมาใส่จาน ราดซอสช็อกโกแลต โรยไดเจสทีฟบิสกิต

11.เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ ^_^

วิดิโอสาธิต

-----------------------------------------------------------------------------------

ติดตามความรู้ดีๆ อัพเดทสูตรเมนูอร่อย และส่วนลดโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่ 

        

 

บทความที่เกี่ยวข้อง