TH EN
บล็อก
ฟาร์มเฮ้าส์ได้รวมเรื่องราวสาระน่ารู้ดีๆ มีประโยชน์มากมายไว้สำหรับคุณ
ขนมปังรอยัลเบรดช็อกโกบานาน่า
28.6.2016
Share :

เมนูขนมปังรอยัลเบรดช็อกโกบานาน่า

ส่วนผสม

ขนมปังรอยัลเบรด  2 แผ่น
เนยเค็ม  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  2 ช้อนโต๊ะ
กล้วยหอม  2 ลูก
ไอศครีมรสช็อกโกแลตหรือวานิลลา  2 ลูก
น้ำตาลไอซิ่งไว้ตกแต่ง  1 ช้อนโต๊ะ
อัลมอนด์สไลด์อบ (ถั่วตัดทุบพอแตก)  1 ช้อนโต๊ะ
สะระแหน่ สำหรับตกแต่ง  
ซอสช็อกโกแลต   1/4 ถ้วยตวง

(ซอสช็อกโกแลตประกอบด้วย วิปปิ้งครีม 60 กรัม, นมสด 125 กรัม,

น้ำตาล 30 กรัม,ดาร์กช็อกโกแลต 150 กรัม)

 

วิธีทำ

1.เริ่มต้นทำซอสช็อกโกแลตก่อนนะคะ โดยนำวิปปิ้งครีม นมสด น้ำตาลทรายใส่หม้อตั้งไฟ

2.นำดาร์กช็อกโกแลตใส่ลงในวิปปิ้งครีมและน้ำตาลทราย

3. นำขนมปังรอยัลเบรดนาบกับกระทะพอเกรียม

4.จากนั้นนำเนยมาทาบบนขนมปังรอยัลเบรดที่เรานาบกับกระทะไว้

5.โรยน้ำตาลบนหน้าขนมปังรอยัลเบรดที่ทาเนยแล้ว จากนั้นหั่นขนมปังเป็นหกส่วนโดยไม่ให้ขาดจากกัน

6.คนซอสช็อกโกแลตให้เข้ากันแล้วเทใส่ขวดสำหรับบีบซอสค่ะ

7.วางขนมปังรอยัลเบรดที่ทาเนยและโรยน้ำตาลแล้ววางบนจาน ราดซอสช็อกโกแลตที่ทำไว้ลงไป ตามด้วยกล้วยหั่นเป็นแว่นและไอศกรีม ตบท้ายด้วยบีบวิปปิ้งครีมลงไป เป็นอันเสร็จค่ะ

วิดีโอสาธิต

-----------------------------------------------------------------------------------

ติดตามความรู้ดีๆ อัพเดทสูตรเมนูอร่อย และส่วนลดโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่ 

        

 

บทความที่เกี่ยวข้อง