TH EN
บล็อก
ฟาร์มเฮ้าส์ได้รวมเรื่องราวสาระน่ารู้ดีๆ มีประโยชน์มากมายไว้สำหรับคุณ
ขนมปังหน้าฟริตตาต้า
20.9.2016
Share :

เมนูขนมปังหน้าฟริตตาต้า

ส่วนผสม

พริกหวานสีเขียว  1 ลูก
แฮม  70 กรัม
เมล็ดข้าวโพดต้มสุก  45 กรัม
หอมใหญ่  45 กรัม
กระเทียม  1 กลีบ
ชีสพาร์เมซาน  20 กรัม
ชีสมอสซาเรลล่า  80 กรัม
ไข่ไก่  2 ฟอง
ขนมปังรอยัลเบรด  4 แผ่น
เนย (นุ่ม)  4+1 ช้อนโต๊ะ
เบคอน  4 เส้น
พาสลี่ย์  
เกลือ  
พริกไทย  

วิธีทำ

1. เปิดเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสและทาเนยบนขนมปัง แผ่นละ 1 ช้อนโต๊ะ

2. ซอยพริกหวานเขียวเป็นเส้นบางๆ 

3. ซอยหอมหัวใหญ่และสับกระเทียมเตรียมไว้

4. หั่นหมูแฮมเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 

5. นำทั้งหมดไปผัดกับเนย 1 ช้อนโต๊ะในกระทะ ใส่เมล็ดข้าวโพด ผัดต่อพอสุกดี

6. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย 

7. ตอกไข่ใส่ชาม ใส่ชีสพาร์เมซานลงไปผสม 

8. ใส่ลงไปในกระทะ คนไข่ให้พอข้นขึ้น ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย แบ่งส่วนประกอบของไข่เป็นสี่ส่วน ตักลงบนขนมปัง โรยหน้าด้วยชีสมอสซาเรลล่า นำเข้าอบเป็นเวลา 12 นาที

9. ระหว่างอบขนมปัง ให้หั่นเบคอนเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปรวนในกระทะให้กรอบดี กรองน้ำมันออก

10. นำขนมปังออกจากเตาอบ โรยเบคอนบนหน้าขนมปังหน้าฟริตตาต้า ตกแต่งด้วยพาสลี่ย์

11. ขนมปังหน้าฟริตตาต้าของเราเสร็จเรียบร้อยแล้วล่ะคะ

วิดีโอสาธิต

-----------------------------------------------------------------------------------

ติดตามความรู้ดีๆ อัพเดทสูตรเมนูอร่อย และส่วนลดโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่ 

        

บทความที่เกี่ยวข้อง