TH EN
บล็อก
ฟาร์มเฮ้าส์ได้รวมเรื่องราวสาระน่ารู้ดีๆ มีประโยชน์มากมายไว้สำหรับคุณ
ขนมปังสังขยากะทิธัญพืชใบเตย
11.10.2016
Share :

ขนมปังสังขยากะทิธัญพืชใบเตย

ส่วนผสม

ไข่แดง  2 ฟอง
กะทิธัญพืช  350 มิลลิลิตร
น้ำตาลอ้อย  70 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์  10 กรัม
แป้งข้าวโพด  10 กรัม
ใบเตย   2+2 ใบ
ขนมปัง   สำหรับเสิร์ฟ

วิธีทำ

1. ตั้งลังถึงสำหรับนึ่งขนมปัง หั่นขนมปังเป็นชิ้นตามขนาดที่ต้องการ นำไปนึ่งให้ร้อนดี

2. ซอยใบเตย 2 ใบ นำไปปั่นกับกะทิธัญพืช แล้วกรองด้วยผ้าขาวบางให้เนียนดี พักไว้

3. ใช้ใบเตยที่เหลืออีก 2 ใบ ขยำไข่แดงกับน้ำตาลอ้อยจนน้ำตาลละลายดี แล้วจึงใส่แป้งทั้งสองชนิดลงไป ตามด้วยกะทิที่พักไว้ ขยำต่อเล็กน้อยแล้วกรองใส่หม้อ

4. นำไปตั้งไฟ กวนต่อด้วยตะกร้อมือจนข้น และสุกขึ้น เสิร์ฟขนมปังนึ่ง กับสังขยากะทิธัญพืชใบเตยอุ่นๆ เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ

วิดีโอสาธิต

-----------------------------------------------------------------------------------

ติดตามความรู้ดีๆ อัพเดทสูตรเมนูอร่อย และส่วนลดโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่ 

        

บทความที่เกี่ยวข้อง