TH EN
บล็อก
ฟาร์มเฮ้าส์ได้รวมเรื่องราวสาระน่ารู้ดีๆ มีประโยชน์มากมายไว้สำหรับคุณ
ขนมปังบอสตันครีมพาย
16.6.2017
Share :

ขนมปังบอสตันครีมพาย

ส่วนผสม

วิธีทำ

1. ปิ้งขนมปังกลิ่นนมฮอกไกโดให้กรอบดี ใช้คัทเตอร์วงกลมตัด พักไว้

2. ทำคัสตาร์ด โดยตีไข่แดงกับน้ำตาลทราย และวานิลลา ตามด้วยแป้งข้าวโพด ใส่นมสดตามลงไป คนให้เข้าเข้ากันดี นำไปตั้งไฟ

3. เคี่ยวจนข้นและสุกดี ยกออกจากความร้อน ใส่เนยลงไป คนให้ละลายดี พักให้เย็น

4. ทำช็อกโกแลตครีม โดยสับช็อกโกแลตคอมพาวด์ นำไปละลายบนหม้อน้ำร้อน ใส่เนยลงไปผสม คนให้เข้ากันดี ยกลงจากความร้อน พักไว้ให้เย็นตัวลง 

5. ใส่คัสตาร์ดในถุงบีบ บีบคัสตาร์ดลงบนขนมปังจำนวน 5แผ่น นำขนมปังที่เหลือวางประกบด้านบน ใช้ช้อนทาช็อกโกแลตลงบนขนมปัง

6. พร้อมเสิร์ฟ

วิดีโอสาธิต

-----------------------------------------------------------------------------------

ติดตามความรู้ดีๆ อัพเดทสูตรเมนูอร่อย และส่วนลดโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่ 

        

บทความที่เกี่ยวข้อง