TH EN
ไข่กระทะหน้าแซนด์วิช
รางวัลสูตรสร้างสรรค์ ในโครงการแซนด์วิช จานเด็ด คนเก่ง ครั้งที่ 16/2017 ด.ญ.พัชรดา ธนูศิริ โรงเรียนวัดบางปะกอก ไข่กระทะหน้าแซนด์วิช
VIEW
แซนด์วิชน้ำพริกอ่องเบอร์รี่
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ในโครงการประกวดแซนด์วิช จานเด็ด คนเก่ง ครั้งที่ 16/2017 ด.ญ.กันตา บุนฤทธิ์ลักขณา โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์ แซนด์วิชน้ำพริกอ่องเบอร์รี่
VIEW
ทาโกะ ไม่ ยากิ
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในโครงการ แซนด์วิช จานเด็ด คนเก่ง ครั้งที่ 16/2017 ด.ช.ณัฐิวุฒิ ยิ้มจันทร์ โรงเรียนประชานิเวศน์ ทาโกะ ไม่ ยากิ
VIEW
Richy Mushroom Tomyum Koog Toast
รางวัลชนะเลิศในโครงการ แซนด์วิช จานเด็ด คนเก่ง ครั้งที่ 16/2017 ด.ญ.ณภัทร อนันทต์ฐานิต โรงเรียนธำรงวัฒนา Richy Mushroom Tomyum Koog Toast
VIEW
แซนด์วิชหนูอยากกินผัก
รางวัลสูตรสร้างสรรค์ ในโครงการแซนด์วิช จานเด็ด คนเก่ง ครั้งที่ 15/2016 ด.ช. ธัชนนท์ ศรีไวพจน์ โรงเรียนศุภลักษณ์ แซนด์วิชหนูอยากกินผัก
VIEW
แซนด์วิชยำดอกอัญชัน
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ในโครงการประกวดแซนด์วิช จานเด็ด คนเก่ง ครั้งที่ 15/2016 ด.ญ.ชุติกาญจน์ มงคลโภชน์ โรงเรียนนรรัตน์รังสฤษดิ์ แซนด์วิชยำดอกอัญชัน
VIEW
แซนด์วิชครีมชีสซอสต้มยำ
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในโครงการ แซนด์วิช จานเด็ด คนเก่ง ครั้งที่ 15/2016 ด.ญ.อักษราภัค แสดขุนทด โรงเรียนวัดหัวกระบือ แซนด์วิชครีมชีสซอสต้มยำ
VIEW
แซนด์วิชทะเลขึ้นบก
รางวัลชนะเลิศในโครงการ แซนด์วิช จานเด็ด คนเก่ง ครั้งที่ 15/2016 ด.ญ. เพชรดา บุญยะผลานันท์ โรงเรียนนรรัตน์รังสฤษดิ์ แซนด์วิชทะเลขึ้นบก
VIEW
แซนด์วิชไข่มหัศจรรย์
รางวัลสูตรสร้างสรรค์ ในโครงการแซนด์วิช จานเด็ด คนเก่ง ครั้งที่ 14/2015 ด.ช.รัชพล สุจีรา โรงเรียนโสมาภานุสสรณ์
VIEW
สามทหารเสือ
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ในโครงการประกวดแซนด์วิช จานเด็ด คนเก่ง ครั้งที่ 14/2015 ด.ช.สิริศักดิ์ มาทอง โรงเรียนอโศกวิทย์
VIEW
แซนด์วิชสะเต๊ะสลัด
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในโครงการประกวดแซนด์วิช จานเด็ด คนเก่ง ครั้งที่ 14/2015 ด.ญ.อสาฬห ย่านทรายงาม โรงเรียนสองภาษาระยอง
VIEW
แซนด์วิชแฮมชีสใบชะคราม
รางวัลชนะเลิศในโครงการ แซนด์วิช จานเด็ด คนเก่ง ครั้งที่ 14/2015 ด.ญ.ลักษิกา สังข์แคลนพรม โรงเรียนวัดหัวกระบือ แซนด์วิชแฮมชีสใบชะคราม
VIEW
แซนด์วิชฟิชเลเยอร์
มัสตาร์ดที่ผสมแล้วจะไม่ฉุน มีรสเปรี้ยวอยู่ในตัว ใช้จิ้มกับต้นหอมหรือแตงกวา ถ้าใช้มัสตาร์ดผงต้องผสมกับน้ำอุ่น น้ำส้มสายชู และน้ำตาลเล็กน้อย คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน สำหรับวาซาบิเพื่อความเผ็ดร้อนให้ผสมน้ำส้มสายชูและน้ำตาลเล็กน้อยจะทำให้อร่อย รสชาติไม่เผ็ดร้อนเกินไป
VIEW
แซนด์วิชป๊อปอายชีส
การทำซอสขาวให้หอม ควรผัดแป้งกับเนยก่อนเพื่อให้แป้งมีกลิ่น การผัดต้องใช้ไฟอ่อน เกลือกับพริกไทยผสมเข้าด้วยกันจะได้รสทั่วถึงมากกว่า เพราะพริกไทยจะไปจับกับแป้งเป็นก้อน ทำให้รสชาติไม่สม่ำเสมอ เมื่อใส่นมแล้วคนให้เข้ากันพอข้นยกลงทันที ถ้าตั้งอยู่บนไฟนาน น้ำมันจะแยกตัวลอยขึ้น และเนื้อจะไม่เนียน
VIEW