TH EN
แซนด์วิชทะเลเปรี้ยวหวาน
Share :
ส่วนผสม
  • ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ชนิดตัดขอบ
    4 แผ่น
  • มาร์การีน (สำหรับทาขนมปัง)
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ปลากะพงแดงหั่นชิ้นหนา 1/4 นิ้ว
    200 กรัม
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์
    2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันสำหรับทอด
    1/2 ถ้วย
  • กระเทียมสับละเอียด
    2 ช้อนชา
  • ซอสพริกชนิดเผ็ดน้อย
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะเขือเทศ
    1/4 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชู
    1 ช้อนโต๊ะ
  • สับปะรดหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก
    50 กรัม
  • หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก
    50 กรัม
  • แตงกวาหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก
    50 กรัม
  • มะเขือเทศลูกใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก
    1 ลูก
  • พริกหวานเขียวหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก
    30 กรัม
  • ผักกาดหอม
    3-4 ใบ
  • ใบโหระพาทอดกรอบ
    4-5 ใบ
ขั้นตอน
  • 1 เคล้าปลาด้วยแป้งสาลีบางๆ ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอน้ำมันร้อน ใส่ปลาทอดพอปลาสุกตักออกให้สะเด็ดน้ำมัน
  • 2 ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่กระเทียมผัดพอหอม ใส่ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำส้มสายชู คนพอทั่ว ใส่สับปะรด หอมใหญ่ แตงกวา คนให้ทุกอย่างสุก ใส่มะเขือเทศ และพริกหวานคนพอทั่วเป็นซอสเปรี้ยวหวาน ตักออกใส่ภาชนะ
  • 3 ทามาร์การีนบนขนมปังเป็นคู่ๆ วางผักกาดหอม ชิ้นปลา ตักซอสเปรี้ยวหวานราดข้างบนเกลี่ยให้สวยงาม ตกแต่งด้วยใบโหระพาทอดกรอบ เป็นแซนด์วิชเปิดหน้า