TH EN
แซนด์วิชป๊อปอายชีส
Share :
ส่วนผสม
  • ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์โฮลวีต
    4 แผ่น
  • เนยสดชนิดจืด (สำหรับทาขนมปัง)
    2 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือม่วงหั่นหนา 1/2 ซม. ย่างในกระทะ
    1 ลูก
  • แฮมทอด
    1 ชิ้น
  • ซอสขาว ผักโขมผัด พาร์มีซานชีสขูด ( สำหรับโรย )
  • ส่วนผสมผักโขมผัด
  • ผักโขมหั่น
    100 กรัม
  • หอมใหญ่สับ
    1 ช้อนโต๊ะ
  • เนยสดชนิดเค็ม
    1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น เกลือป่น ลูกจันทร์เทศป่น อย่างละเล็กน้อย นำกระทะตั้งไฟ พอร้อนใส่เนยสดและหอมใหญ่ ผัดพอหอม ใส่ผักโขม พริกไทยป่น เกลือป่น และลูกจันทร์เทศป่น ผัดให้เข้ากัน ยกลง พักไว้
  • ส่วนผสมซอสขาว
  • เนยสดชนิดเค็ม
    2 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์
    2 ช้อนโต๊ะ
  • นมสด
    200 กรัม
  • เกลือป่น
    1/4 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น
    1/4 ช้อนชา
  • ผัดเนยกับแป้งสาลีเอนกประสงค์พอเข้ากัน ใส่นมสด คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น ผัดต่อพอข้น ยกลง
ขั้นตอน
  • 1 นำขนมปังฟาร์มเฮ้าส์โฮลวีต ทาด้วยเนยสดให้ทั่วทุกแผ่น
  • 2 วางแฮม มะเขือม่วงย่าง และผักโขมผัด ราดด้วยซอสขาว โรดด้วยชีสพาร์เมซาน นำเข้าเตาอบพอชีสละลาย ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่นเป็นคู่ๆ