TH EN
แซนด์วิชฟิชเลเยอร์
Share :
ส่วนผสม
  • ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ชนิดตัดขอบ
    4 แผ่น
  • สเปรดวาซาบิมาโย
    20 กรัม
  • ผักกาดหอมหั่นเป็นเส้น
    12 กรัม
  • เกลือป่น พริกไทยป่น อย่างละเล็กน้อย
  • ผสมสเปรดวาซาบิมาโย เกลือป่น และพริกไทยป่น เคล้าเบาๆให้เข้ากัน
  • ส่วนที่ 1
  • ปลาทูน่าในน้ำมัน
    30 กรัม
  • มายองเนส
    15 กรัม
  • หอมใหญ่สับ
    10 กรัม
  • พาร์สลี่ย์สับเล็กน้อย
  • เทน้ำมันออกจากเนื้อปลาทูน่าให้หมด ใส่หอมใหญ่เคล้าให้เข้ากัน ใส่มายองเนสและพาร์สลี่ย์ ผสมพอเข้ากัน
  • ส่วนที่ 2
  • เนื้อปลาแซลมอนหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมแล้วอบ
    30 กรัม
  • ซอสมะเขือเทศ
    1/2 ช้อนโต๊ะ
  • มายองเนส
    1/2 ช้อนโต๊ะ
  • แตงกวาญี่ปุ่นหั่นสี่เหลี่ยมลูกเล็ก
    10 กรัม
  • เกลือป่นเล็กน้อย
  • ผสมซอสมะเขือเทศ มายองเนส และเกลือป่นให้เข้ากัน เป็นซอสค็อกเทล ใส่ปลาแซลมอนและแตงกวาเคล้าพอเข้ากัน
  • ส่วนที่ 3
  • เนื้อปลากะพงรมควันหั่นชิ้นเล็ก
    30 กรัม
  • มัสตาร์ด
    15 กรัม
  • มะเขือเทศแกะเมล็ดออก หั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ
    10 กรัม
  • ผสมทั้ง 3 ส่วนเข้าด้วยกัน
ขั้นตอน
  • 1 กดขนมปังตามรูปแบบที่ต้องการ แล้วทาด้วยสเปรดวาซาบิมาโยบนขนมปังเพียงด้านเดียวทั้ง 4 แผ่น
  • 2 วางผักสลัดที่หั่นเป็นเส้นบนขนมปังที่ทาสเปรดแล้ว 3 แผ่น อีก 1 แผ่น เก็บไว้ขั้นตอนสุดท้าย
  • 3 ตักส่วนผสมที่ 1 ใส่บนขนมปัง เกลี่ยให้ทั่ว ส่วนผสมที่ 2 และส่วนผสมที่ 3 ทำเช่นเดียวกัน
  • 4 วางขนมปังส่วนที่ 2 บนขนมปังส่วนที่ 1 และวางขนมปังส่วนที่ 3 บนขนมปังส่วนที่ 2
  • 5 ชั้นบนสุดปิดด้วยขนมปังที่ทาสเปรดวาซาบิมาโย พร้อมรับประทาน