TH EN
แซนด์วิชไก่หลายใจ
Share :
ส่วนผสม
  • ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ชนิดตัดขอบ
    4 แผ่น
  • มาร์การีน (สำหรับทาขนมปัง)
    2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับละเอียด
    2 ช้อนชา
  • เนื้ออกไก่หั่นบางๆ ตามขวาง
    200 กรัม
  • น้ำมะขามเปียก
    2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา
    1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูหั่นละเอียด
    1 ช้อนชา
  • น้ำส้มสายชู
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ
    1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • หอมใหญ่หั่นแว่นหนา 1 ซม. / ย่าง
    2-4 แว่น
  • พริกหวานเขียวแดงหั่นแว่นหนา 1 ซม. ย่าง
    2-4 แว่น
  • ใบมะกรูดหั่นฝอยเล็กน้อย
  • ใบโหระพาเด็ดเป็นใบ
  • ผักกาดหอม
ขั้นตอน
  • 1 ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟกลาง พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมเจียวพอหอม ใส่ไก่ คนพอทั่ว
  • 2 ใส่น้ำมะขามเปียกและน้ำปลา คนให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนู น้ำส้มสายชู และน้ำตาล คนให้ทั่ว โรยด้วยใบมะกรูดหั่นฝอยตักใส่ภาชนะ
  • 3 ทาขนมปังด้วยมาร์การีนเป็นคู่ๆ วางผักกาดหอมลงบนขนมปัง พริกหวานเขียว แดง หอมใหญ่ ตักไก่ผัดวางข้างบนเกลี่ยให้เสมอกัน วางใบโหระพาข้างบนและขนมปังอีกแผ่นประกบเป็นคู่ๆ