TH EN
แซนด์วิชแฮมชีสใบชะคราม
Share :
ส่วนผสม
  • ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์โฮลวีตชนิดแผ่นเนื้อนุ่มสไลด์หนา
    2 แผ่น
  • ใบชะคราม
    1 ถ้วย
  • หอมใหญ่สับ
    ½ ถ้วย
  • แฮม
    2 แผ่น
  • เนยสดชนิดจืด
    1 ช้ิอนโต๊ะ
  • ครีมสด
    ½ ถ้วย
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์
    1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น
    ¼ ช้อนชา
  • พริกไทยป่น
    ½ ช้อนชา
  • น้ำตาลทรายเล็กน้อย
  • ชีส
    1 แผ่น
ขั้นตอน
  • 1 ล้างใบชะคราม รูดใส่ลงต้มในหม้อน้ำด้วยไฟกลางสุกนุ่ม เทใส่อ่างผสมล้างขยำกับน้ำ 3-4 ครั้ง บีบน้ำให้แห้ง พักไว้
  • 2 ตั้งกระทะใส่เนยชนิดจืด ใส่หอมใหญ่ ลงผัดให้สุกตามด้วยแฮม ผัดจนสุก ตักขึ้นใส่แป้งสาลีลงผัดกับเนย ที่เหลือคนให้เข้ากันใส่ครีมสดผัดและยีให้เข้ากัน จากนั้นใส่ใบชะครามที่ลวกไว้ผัดให้เข้ากัน จึงใส่หอมใหญ่และแฮมที่ผัดไว้ลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย น้ำตาลทรายเล็กน้อย
  • 3 วางขนมปังฟาร์มเฮ้าส์โฮลวีตชนิดแผ่นเนื้อนุ่มสไลด์หนา 1 แผ่น ตามด้วยชีส แฮม และใบชะครามที่ผัดเสร็จแล้วตามลำดับ ปิดทับด้วยด้วยขนมปังอีกแผ่น เป็นอันเสร็จ จัดใส่จานให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ