TH EN
แซนด์วิชทะเลขึ้นบก
Share :
ส่วนผสม
  • ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์โฮลวีตชนิดเนื้อละเอียด
    4 แผ่น
  • เนื้อปลาดอลลี่
    1/2 ถ้วย
  • เนื้อปลาแซลมอน
    1/2 ถ้วย
  • เนื้อกุ้งสด
    1/2 ถ้วย
  • พริกขี้หนูสวนซอย
    1/2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมไทยสับละเอียด
    5 กลีบ
  • น้ำมะนาวสด
    2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา
    1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย
    1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบผักชีฝรั่งหั่นฝอย
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ใบโหระพาหั่นฝอย
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ตะไคร้หั่นฝอย
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักสลัด(ผักกาดคอส, ผักเรดโอ็คกรีนโอ๊ค)
  • เนยเค็ม(สำหรับทาขนมปัง)
  • มายองเนส(สำหรับทาขนมปัง)
ขั้นตอน
  • 1 นำเนื้อปลาดอลลี่ ปลาแซลมอนและกุ้ง นำลงลวกในน้ำเดือดจนสุกแล้วนำขึ้นพักไว้จนเย็น แล้วหั่นเป็นชิ้นพอหยาบ
  • 2 เตรียมน้ำยำ ใส่น้ำมะนาว น้ำปลา พริกขี้หนูสวน น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน จากนั้นเติมผักชีฝรั่ง ตะไคร้หั่นฝอย ใบโหระพาหั่นฝอย เนื้อปลาและเนื้อกุ้งที่เตรียมไว้ลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  • 3 นำมายองเนสและเนยเค็มทาที่แผ่นขนมปัง อย่างละแผ่น
  • 4 นำผักสลัดวางบนแผ่นขนมปัง แล้วนำเนื้อปลากุ้งที่ยำไว้ ทาลงบนขนมปังและวางบนจานที่เตรียมไว้ ตกแต่งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ