TH EN
Richy Mushroom Tomyum Koog Toast
Share :
ส่วนผสม
  • ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์รอยัลเบรด
    1 แผ่น
  • มายองเนส
    1 ช้อนชา
  • กุ้งลวกสุก
    3 ตัว
  • เห็ดเข็มทองหั่นชิ้นเล็ก
    ตามปริมาณที่ชอบ
  • เห็ดชิเมจิหั่นชิ้นเล็ก
    ตามปริมาณที่ชอบ
  • เห็ดฟางหั่นชิ้นเล็ก
    ตามปริมาณที่ชอบ
  • หัวหอมใหญ่ซอย
    1/2 ลูก
  • ตะไคร้
    2 ต้น
  • ข่า
    1 หัว
  • ใบมะกรูด
    6 ใบ
  • หอมแดง
    2 หัว
  • น้ำมะนาว
    3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา
    2 ช้อนโต๊ะ
  • เนยเค็ม
    2 ก้อน
  • วิปปิ้งครีม
    3 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
  • 1 หั่นตะไคร้ ข่า และใบมะกรูด จากนั้นนำไปต้ม
  • 2 รอน้ำเดือด จากนั้นนำมากรองเครื่องต้มยำออก
  • 3 นำเห็ดชิ้นเล็กที่หั่นไว้มาผัด ใส่เนย หัวหอมใหญ่ กุ้ง วิปปิ้งครีม ตามด้วยน้ำต้มยำ
  • 4 ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล และพริกเผา
  • 5 ผัดให้เข้ากันกระทั่งน้ำเริ่มเคี่ยวแล้วใส่น้ำมะนาว จะได้ซอสต้มยำสำหรับทาบนขนมปัง
  • 6 นำขนมปังฟาร์มเฮ้าส์รอยัลเบรดมาปิ้งบนกระทะให้กรอบ
  • 7 นำซอสต้มยำทาลงบนขนมปัง
  • 8 โรยหน้าด้วยใบมะกรูดชิ้นเล็กที่นำมาจี่บนกระทะจนกรอบ