TH EN
บล็อก
ฟาร์มเฮ้าส์ได้รวมเรื่องราวสาระน่ารู้ดีๆ มีประโยชน์มากมายไว้สำหรับคุณ
ฟาร์มเฮ้าส์ ชื่อนี้มีที่มา
9.2.2015
Share :

 

โลโก้ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ทำไมต้องเป็นรูปบ้านมีหน้าต่างและปล่องควัน? หลายคนสงสัยกันมาว่าชื่อของขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ นั้นมีที่มาอย่างไร? ทำไมต้องฟาร์มเฮ้าส์? วันนี้ทางฟาร์มเฮ้าส์จะมาไขข้อข้องใจของแฟนๆให้ได้เข้าใจตรงกันครับ

เรื่องก็มีอยู่ว่า เมื่อประมาณปี พ.ศ. 2525 ซึ่งเป็นปีที่เริ่มก่อตั้งบริษัทเพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ ทีมบริหารบริษัทจึงคิดว่าชื่อผลิตภัณฑ์ขนมปังสำหรับชาวไทยตัวนี้จะให้ชื่ออะไรดี เพราะสมัยนั้นขนมปังมักจะตั้งชื่อออกมากันตามเจ้าของ ซึ่งผู้ก่อตั้งของเรามีความเห็นว่าการนำชื่อเจ้าของมาตั้งชื่อผลิตภัณฑ์นั้นไกลตัวผู้บริโภคและความเป็นตัวผลิตภัณฑ์เกินไป  อีกทั้งตอนนั้นขนมปังยังไม่เป็นอาหารที่แพร่หลายนัก   จึงอยากตั้งชื่อผลิตภัณฑ์ให้สามารถสื่อถึงปรัชญาและผลิตภัณฑ์ ที่ว่าอยากจะผลิตขนมปังที่อบสดใหม่ มีคุณภาพ ในราคาที่ผู้บริโภคพึงพอใจมากที่สุด  สารพัดไอเดียวิ่งเข้ามา

แต่ชื่อที่ทางผู้ก่อตั้งได้เลือกคือ ฟาร์มเฮ้าส์ ด้วยมุมมองที่เห็นว่ามีความตรงกับความเป็นขนมปังสำหรับคนไทยที่สุด เพราะคำว่าฟาร์มเฮ้าส์ แปลตรงตัวแล้วนั้นจะมีความหมายว่า บ้านที่อยู่ในไร่หรือทุ่ง  ซึ่งทุ่งในที่นี้อยากจะสื่อถึงทุ่งข้าวสาลี ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ที่ดีในการสื่อสารให้คนที่พบเห็นเข้าใจได้ไม่ยากว่าผลิตภัณฑ์นี้อบขนมเองจากแหล่งวัตถุดิบคุณภาพ  นอกจากนี้ทางผู้ก่อตั้งได้เสนอว่าควรให้โลโก้ฟาร์มเฮ้าส์นั้น มีบ้านที่เป็นสไตล์ตะวันตก และมีปล่องไฟด้วย เพราะปล่องไฟจะช่วยให้บ้านมีความน่ารักอีกทั้งยังสามารถสื่อสารได้ถึงการอบอีกด้วย ทางคนออกแบบยังได้ทำการเพิ่มให้มีหน้าต่างเล็กๆขึ้นด้วยเพื่อให้คนเห็นชัดเจนมากยิ่งขึ้นว่าโลโก้นี้คือ บ้านไม่ใช่โรงงาน  หลังจากนั้นผู้ก่อตั้งได้กำหนดให้โลโก้ของขนมปังฟาร์มเฮ้าส์เป็นสีแดง เพราะนอกจากจะเห็นเด่นชัดแล้ว สีแดงยังสื่อถึงพระอาทิตย์ยามเช้า เหมือนกับขนมปังของเราที่ออกไปส่งทุกเช้าให้คนไทยเราได้รับประทานขนมปังคุณภาพกันทุกวัน   

และนี่ก็เป็นที่มาของชื่อขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ ขนมปังที่มีรูปบ้านปล่องไฟสีแดงที่ได้อยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 33 ปี(นับจากวันที่เขียน)   แล้วบ้านในฟาร์มหลังนี้จะยังคงไม่หยุดที่จะพัฒนาและคิดค้น ขนมปังอร่อยๆ หอมกรุ่น จากเตา ให้พวกเราชาวไทยได้ทานขนมปังคุณภาพ สดใหม่ ราคาประหยัด กันไปอีกนานเท่านานครับ 

-----------------------------------------------------------------------------------

ติดตามความรู้ดีๆ อัพเดทสูตรเมนูอร่อย และส่วนลดโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่ 

        

 

บทความที่เกี่ยวข้อง