TH EN
บล็อก
ฟาร์มเฮ้าส์ได้รวมเรื่องราวสาระน่ารู้ดีๆ มีประโยชน์มากมายไว้สำหรับคุณ
กริลด์ชีสแซนด์วิชเปิดหน้าซอสหมูบาร์บีคิว
3.10.2018
Share :

 

กริลด์ชีสแซนด์วิชเปิดหน้าซอสหมูบาร์บีคิว

วันนี้! ฟาร์มเฮ้าส์มีเมนูเอาใจคนชอบบาร์บีคิวมาฝาก...กริลด์ชีสแซนวิชในรูปแบบเปิดหน้า ตัวขนมปังทาเนยผสมชีสพาร์มิซานแล้วย่างให้กรอบในเตาวาฟเฟิล ราดหน้าด้วยซอสหมูบาร์บีคิวที่มีส่วนผสมของเบคอน

ส่วนผสม

1.ขนมปังรอยัลเบรด 12 เกรน        4          แผ่น

2.เนย                     4 + 1       ช้อนโต๊ะ

3.ชีสพาร์มิซาน       40           กรัม

4.ชีสเชดดา             4            แผ่น

5.เบคอน                150         กรัม

6.เนื้อหมูบด           400         กรัม

7.หอมใหญ่            160         กรัม

8.ซอสบาร์บีคิว       120         กรัม

9.มัสตาร์ด               1           ช้อนโต๊ะ

10.เกลือ                 ปรุงรส

11.พริกไทย            ปรุงรส

12.อิตาเลียนพาร์สลีย์         สำหรับเสิร์ฟ

วิธีทำ

1.ผสมเนย 4 ช้อนโต๊ะ กับชีสพาร์มิซาน ทาลงบนขนมปังทั้ง 2 ด้านนำไปย่างในเครื่องทำวาฟเฟิลจนกรอบดี

2.หั่นเบคอนเป็นชิ้นเล็กใส่ลงในกระทะตั้งไฟ ผัดจนได้ความสุกที่ต้องการ ตักออกพักไว้ 

3.ใส่เนื้อหมูลงในกระทะที่มีน้ำมันเบคอนอยู่ ผัดให้เนื้อหมูสุกดี ตักเนื้อหมูออก กรองน้ำมันพักไว้ จากนั้นผัดหอมใหญ่ กับเนย 1 ช้อนโต๊ะจนหอมใหญ่นุ่มดี ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย ใส่เนื้อหมู และเบคอนกลับลงไป ปรุงรสด้วยซอสบาร์บีคิว มัสตาร์ด เกลือ และพริกไทย เคล้าให้เข้ากันดี

4.วางชีสเชดด้าลงไป เมื่อชีสละลายดี ตักวางบนขนมปังวาฟเฟิลที่เตรียมไว้

5.โรยหน้าด้วยพาร์สลีย์ให้สวยงาม ก็จะได้อิตาเลียนพาร์สลีย์ พร้อมเสิร์ฟ

 

สามารถดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่นี่

ติดตามความรู้ดีๆ อัพเดทสูตรเมนูอร่อย และส่วนลดโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่ 

        

 

บทความที่เกี่ยวข้อง