TH EN
บล็อก
ฟาร์มเฮ้าส์ได้รวมเรื่องราวสาระน่ารู้ดีๆ มีประโยชน์มากมายไว้สำหรับคุณ
แซนด์วิชเฟรนช์โทสต์อาหารเช้า
24.10.2018
Share :

 

แซนด์วิชเฟรนช์โทสต์อาหารเช้า (Breakfast French Toast Sandwich)

เสิร์ฟเมนูยามเช้าด้วยไส้กรอกโฮมเมด เบคอน ไข่ดาว และชีส ในรูปแบบแซนด์วิชในขนมปังเฟรนช์โทสต์สุดพิเศษ

ส่วนประกอบ

1.ขนมปังโฮลวีตเนื้อละเอียด       8        แผ่น

2.ไข่ไก่         3+4       ฟอง

3.นมสด            3       ช้อนโต๊ะ

4.ชีสเชดดา       4       แผ่น

5.แคนาเดียนเบคอน     4        แผ่น

6.เนย                4       ช้อนโต๊ะ

7.น้ำมันรำข้าว             สำหรับทอด

ส่วนประกอบไส้กรอกโฮมเมด

1.เนื้อหมูบด         500             กรัม

2.เกลือ                  ¾             ช้อนชา

3.พริกไทยดำ         ¾             ช้อนชา

4.ไทม์แห้ง             1              ช้อนชา

5.โรสแมรีแห้ง        ¼             ช้อนชา

6.น้ำตาลทรายแดง    2            ช้อนชา

7.ลูกจันทน์ป่น          ¼           ช้อนชา

8.พริกคาเยน            ¼           ช้อนชา

วิธีทำ

1.ทำไส้กรอก โดยนวดเนื้อหมูบด เกลือ และเครื่องเทศต่าง ๆ เข้าด้วยกัน แบ่งส่วนผสมออกเป็น 4 ส่วนปั้นให้เป็นก้อนกลม แล้วกดให้แบนลง พักไว้

2.เปิดเตาอบที่ 120 องศาเซลเซียส และเตรียมถาดอบ จากนั้นทำเฟรนช์โทสต์ โดยตีไข่ 3 ฟองกับนมสดให้เข้ากันดี นำขนมปังลงไปชุบให้ชุ่มดี นำลงย่างในกระทะ non stick กับเนย จนมีสีที่สวย พักในเตาอบ ทำซ้ำจนหมด

3.ในกระทะ non stick ใส่น้ำมันลงในกระทะแค่พอเคลือบ ทอดไข่ที่เหลือ 4 ฟอง ตักขึ้นพักไว้ ในกระทะใบเดิมนำเบคอนลงย่างให้กรอบดี ตักขึ้นพักไว้ นำเนื้อไส้กรอกที่ปั้นเป็นก้อนไว้ลงอย่างให้สุกดี พักไว้

4.ประกอบแซนวิช โดยนำชีส และเบคอนวางลงบนเฟนช์โทสต์ ตามด้วยไส้กรอก และไข่ดาว ปิดด้วยเฟรนช์โทสต์อีกแผ่น พร้อมเสิร์ฟ

 

สามารถดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่นี่

ติดตามความรู้ดีๆ อัพเดทสูตรเมนูอร่อย และส่วนลดโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่ 

        

บทความที่เกี่ยวข้อง