แซนด์วิชทะเลเปรี้ยวหวาน

Date : 24.02.2020

ส่วนผสม

  • ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ชนิดตัดขอบ 4 แผ่น

  • มาร์การีน (สำหรับทาขนมปัง) 2 ช้อนโต๊ะ

  • ปลากะพงแดงหั่นชิ้นหนา 1/4 นิ้ว 200 กรัม

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ

  • น้ำมันสำหรับทอด 1/2 ถ้วย

  • กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา

  • ซอสพริกชนิดเผ็ดน้อย 1 ช้อนโต๊ะ

  • ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วย

  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

  • น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

  • สับปะรดหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 50 กรัม

  • หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 50 กรัม

  • แตงกวาหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 50 กรัม

  • มะเขือเทศลูกใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 ลูก

  • พริกหวานเขียวหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 30 กรัม

  • ผักกาดหอม 3-4 ใบ

  • ใบโหระพาทอดกรอบ 4-5 ใบ

ขั้นตอน

  • 1 เคล้าปลาด้วยแป้งสาลีบางๆ ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอน้ำมันร้อน ใส่ปลาทอดพอปลาสุกตักออกให้สะเด็ดน้ำมัน
  • 2 ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่กระเทียมผัดพอหอม ใส่ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำส้มสายชู คนพอทั่ว ใส่สับปะรด หอมใหญ่ แตงกวา คนให้ทุกอย่างสุก ใส่มะเขือเทศ และพริกหวานคนพอทั่วเป็นซอสเปรี้ยวหวาน ตักออกใส่ภาชนะ
  • 3 ทามาร์การีนบนขนมปังเป็นคู่ๆ วางผักกาดหอม ชิ้นปลา ตักซอสเปรี้ยวหวานราดข้างบนเกลี่ยให้สวยงาม ตกแต่งด้วยใบโหระพาทอดกรอบ เป็นแซนด์วิชเปิดหน้า

ติดตามความรู้ดี ๆ อัพเดทสูตรเมนูอร่อย และส่วนลดโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่


© บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน)
© บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน)