แซนด์วิชไก่หลายใจ

Date : 24.02.2020

ส่วนผสม

  • ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ชนิดตัดขอบ 4 แผ่น

  • มาร์การีน (สำหรับทาขนมปัง) 2 ช้อนโต๊ะ

  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

  • กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา

  • เนื้ออกไก่หั่นบางๆ ตามขวาง 200 กรัม

  • น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ

  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

  • พริกขี้หนูหั่นละเอียด 1 ช้อนชา

  • น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

  • น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

  • หอมใหญ่หั่นแว่นหนา 1 ซม. / ย่าง 2-4 แว่น

  • พริกหวานเขียวแดงหั่นแว่นหนา 1 ซม. ย่าง 2-4 แว่น

  • ใบมะกรูดหั่นฝอยเล็กน้อย

  • ใบโหระพาเด็ดเป็นใบ

  • ผักกาดหอม

ขั้นตอน

  • 1 ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟกลาง พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมเจียวพอหอม ใส่ไก่ คนพอทั่ว
  • 2 ใส่น้ำมะขามเปียกและน้ำปลา คนให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนู น้ำส้มสายชู และน้ำตาล คนให้ทั่ว โรยด้วยใบมะกรูดหั่นฝอยตักใส่ภาชนะ
  • 3 ทาขนมปังด้วยมาร์การีนเป็นคู่ๆ วางผักกาดหอมลงบนขนมปัง พริกหวานเขียว แดง หอมใหญ่ ตักไก่ผัดวางข้างบนเกลี่ยให้เสมอกัน วางใบโหระพาข้างบนและขนมปังอีกแผ่นประกบเป็นคู่ๆ

ติดตามความรู้ดี ๆ อัพเดทสูตรเมนูอร่อย และส่วนลดโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่


© บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน)
© บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน)