เบอร์เกอร์กุ้งกับซอสผงกระหรี่

Date : 14.09.2015

ส่วนผสม 

วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ แล้วใส่หอมแดงสับ 1 หัว ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ ผัดจนมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่กุ้งแชบ๊วยแกะเปลือก 3 ตัว โรยผงกะหรี่ 1 ช้อนชา ผัดให้เข้ากัน จากนั้นโรยเกลือและพริกไทยตามไปเล็กน้อย ผัดคลุกเคล้าให้ทั่ว

2. ตั้งกระทะอีกใบอุ่นให้พอร้อน แล้วนำขนมปังเบอร์เกอร์ลงปิ้งให้พอเกรียม จากนั้นทาน้ำสลัดครีม 1 ช้อนโต๊ะ

3. วางผักสลัด 2 ใบ ลงบนขนมปังเบอร์เกอร์ วางแตงกวาหั่น 3-4 แว่นแล้วทาด้วยน้ำสลัดครีมอีก 1 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสด้วยเกลือและพริก เล็กน้อย

4. นำกุ้งมาจัดวาง โรยด้วยข้าวโพดต้มฝานเม็ด

5.เสร็จเรียบร้อยแล้ว

วิดีโอสาธิต

 

ติดตามความรู้ดี ๆ อัพเดทสูตรเมนูอร่อย และส่วนลดโปรโมชั่นก่อนใครได้ที่


© บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน)
© บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน)